กระทรวงพาณิชย์จีนประกาศในวันนี้ (27 ธ.ค.) ว่า ได้เริ่มสอบสวนการนำเข้าเนื้อวัว เพื่อประเมินผลกระทบจากการนำเข้าที่เพิ่มสูงขึ้นต่อภาคการผลิตในประเทศ
แถลงการณ์ของกระทรวงฯ ระบุว่า การสอบสวนซึ่งเปิดฉากขึ้นตามคำร้องขอของสมาคมอุตสาหกรรมในประเทศ จะใช้เวลาไม่เกิน 8 เดือน แต่อาจขยายเวลาออกไปได้ในกรณีพิเศษ
ทั้งนี้ ผู้ผลิตเนื้อวัวในจีนกำลังประสบปัญหาขาดทุนอย่างหนัก หลังราคาเนื้อวัวในประเทศร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบหลายปีจากภาวะล้นตลาดและการบริโภคที่ซบเซา
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (27 ธ.ค. 67)
Tags: จีน, เนื้อวัว