AMR รับข่าวดีผ่านเกณฑ์รอบแรกเข้าชิงขายไฟพลังงานทดแทน 70 MW

นายมารุต ศิริโก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอเอ็มอาร์ เอเซีย (AMR) เปิดเผยว่า บริษัท เทอราวัตต์ เอสพี จำกัด (TSP) ซึ่ง AMR ถือหุ้น 75% ได้ผ่านเกณฑ์คุณสมบัติในโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนในรูปแบบ Feed – in Tariff (FiT) สำหรับกลุ่มไม่มีต้นทุนเชื้อเพลิง พ.ศ. 2565-2573

สำหรับการลงทุนในบริษัท เทอราวัตต์ เอสพี จำกัด บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าการจำหน่ายไฟฟ้า 70 MW ซึ่งโครงการดังกล่าวตั้งอยู่ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นอกจากการลงทุนใน TSP บริษัทฯ ยังเดินหน้าสู่ธุรกิจพลังงานหมุนเวียน อาทิ MACharge ที่เป็นจักรยานไฟฟ้าพร้อมกับสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ และโซล่าลอยน้ำ เป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจด้านนี้อย่างจริงจัง โดยที่ผ่านมาผ่านมาบริษัทฯ ได้มีการปรับโมเดลธุรกิจใหม่ต่อยอดธุรกิจเดิม ให้มีความสอดคล้องกับเมกะเทรนด์ เพื่อเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ สร้างภูมิคุ้มกันให้กับธุรกิจ ผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญ

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (15 ธ.ค. 65)

Tags: , , , , ,
Back to Top