สถานทูตมะกันประจำอิสราเอลเตือนชาวสหรัฐฯ หาที่หลบภัย หลังความขัดแย้งรุนแรงขึ้น

สถานทูตสหรัฐฯ ประจำอิสราเอล เตือนชาวสหรัฐฯ ในวันเสาร์ (22 มี.ค.) ให้หลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มใหญ่ และเตรียมหาที่หลบภัยหลังความขัดแย้งในประเทศทวีความรุนแรงขึ้น

สถานทูตระบุผ่านประกาศเตือนบนเว็บไซต์ว่า “สภาพแวดล้อมด้านความปลอดภัยค่อนข้างซับซ้อนและสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว โปรดระมัดระวังพื้นที่โดยรอบ”

ประกาศเตือนดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่กองทัพอิสราเอลประกาศว่า ได้โจมตีเป้าหมายกลุ่มติดอาวุธฮิซบอลเลาะห์ในเลบานอนในการโจมตีระลอกสอง หลังสกัดจรวดที่ยิงข้ามพรมแดนเข้ามาในเช้าวันเดียวกัน

นอกจากนี้ ยังเกิดการประท้วงครั้งใหญ่หลายครั้งในอิสราเอลในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา จากความพยายามของนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ในการปลดโรเนน บาร์ ออกจากตำแหน่งหัวหน้าหน่วยชินเบต (Shin Bet) ซึ่งเป็นหน่วยข่าวกรองความมั่นคงภายในของอิสราเอล

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (23 มี.ค. 68)

Tags: ,
Back to Top