น.พ.วีรพล เขมะรังสรรค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เมดีซ กรุ๊ป [MEDEZE] เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัว “MEDEZE Hair Renaissance” ธนาคารแช่แข็งเซลล์รากผมแห่งแรกในเอเชีย ภายใต้แนวคิด THE INNOVATION OF CONFIDENCE นวัตกรรมแห่งความมั่นใจ เติมเต็มทุกความเป็นไปได้เรื่อง “ผม” ที่ให้บริการตรวจวิเคราะห์ คัดแยก เพาะเลี้ยง และรับฝากเซลล์รากผม ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยที่สุด ช่วยเก็บเซลล์รากผมในช่วงที่แข็งแรง และสมบูรณ์ที่สุด เหนือกว่าด้วยกระบวนการเฉพาะบุคคล ที่คัดแยก เพาะเลี้ยงเพิ่มจำนวน และจัดเก็บแช่แข็งเซลล์ได้อย่างปลอดภัย สามารถรองรับการเก็บเซลล์ในบุคคลทุกช่วงวัย สามารถเก็บเซลล์ไว้ใช้ในอนาคตได้ เหมาะสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องผมร่วง ผมบาง หรือสุขภาพเส้นผมที่เปลี่ยนไป โดยบริษัทตั้งเป้าให้บริการลูกค้า 500 เคส ภายในปี 2568 และเพิ่มเป็น 5,000 เคส ภายในปี 2573
โดยบริษัทเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการแช่แข็งเซลล์รากผม ซึ่งเทคโนโลยีแช่แข็งเซลล์รากผมถูกคิดค้นขึ้นมาด้วยมาตรฐานระดับสากล รองรับนวัตกรรมทางการแพทย์ในอนาคต ด้วยเทคโนโลยี Cryopreservation ที่สามารถออกแบบเฉพาะบุคคลสำหรับเซลล์รากผม เป็นกระบวนการแช่แข็ง และเก็บรักษาเซลล์รากผมในอุณหภูมิ -196 องศาเซลเซียส ปราศจากการปนเปื้อน ด้วยระบบความปลอดภัยระดับสูงและการตรวจสอบคุณภาพอย่างเคร่งครัด ซึ่งจะใช้ผมเพียง 50 เส้น สามารถเพิ่มจำนวนเซลล์ได้มากถึง 50 ล้านเซลล์ เพื่อรักษาคุณภาพ และความสามารถในการเจริญเติบโตของเซลล์เมื่อถูกนำมาใช้ในอนาคต
สำหรับทุกกระบวนการจะดำเนินการในห้องปฏิบัติการ CLEANROOM CLASS 100 ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับสูงสำหรับความสะอาด และปลอดเชื้อ ที่ได้รับมาตรฐานระดับสากลที่ได้รับการรับรองโดย National Environmental Balancing Bureau หรือ NEBB จากประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงมีการตรวจสอบสถานะเซลล์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้มั่นใจว่าเซลล์จะได้รับการรักษาอย่างดีที่สุด โดยให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว ของลูกค้าอย่างเคร่งครัด สามารถจัดเก็บเซลล์รากผมให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้นานถึง 60 ปี
“นวัตกรรมเซลล์รากผมมีประสิทธิภาพสูง ที่จะมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ประสบปัญหาเรื่องเส้นผม และนวัตกรรมนี้จะสามารถทำให้ลูกค้ามั่นใจ เพราะเราเป็นผู้คิดค้นเทคโนโลยีแช่แข็งเซลล์รากผมแห่งแรกในเอเชีย มีนวัตกรรมล้ำสมัยที่ออกแบบโดยเฉพาะ ถูกจัดเก็บอย่างปลอดภัย การันตีด้วยมาตรฐานสากลระดับโลก” น.พ.วีรพล กล่าว
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (14 ก.พ. 68)
Tags: Medeze, วีรพล เขมะรังสรรค์, เมดีซ กรุ๊ป