นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีชมรมผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหาร ยื่นหนังสือเพื่อขอให้รัฐบาลช่วยหามาตรการต่อลมหายใจ หลังต้นทุนค่าวัตถุดิบ และพลังงาน พุ่งสูงขึ้นกว่า 50% ส่งผลให้ร้านอาหารทยอยปิดกิจการไปหลายราย ว่า ต้องดูในแง่มุมของภาพรวมมากกว่า เชื่อว่าเรื่องนี้มี 2 ส่วน คือ รายจ่ายก็สูงขึ้น แต่รัฐบาลเองพยามผลักดันเรื่องการท่องเที่ยว และหวังว่าการท่องเที่ยวจะทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารมีรายได้เพิ่มมากขึ้น
ส่วนกรณีผู้ประกอบการร้านอาหาร ขอให้แก้ไขกฎหมายที่ล้าหลัง เช่น ห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารช่วง 14.00-17.00 น. ที่ใช้มาตั้งแต่ปี 2515 นั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่า จะรับไปพิจารณา
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (02 ก.ค. 67)
Tags: ธุรกิจร้านอาหาร, นายกรัฐมนตรี, ผู้ประกอบการ, เบียร์, เศรษฐา ทวีสิน, เหล้า