วีต้า ชาน (Vita Chan) ชาวฮ่องกงลูกครึ่งไทย-จีน ผู้ริเริ่มจัดงานเทศกาลสงกรานต์ในฮ่องกง ได้แนะนำร้านอาหารไทยที่ดีที่สุดในฮ่องกงก่อนถึงเทศกาลสงกรานต์ในเดือนนี้ได้แก่
1. ร้านไทย พาเลซ เรสเตอรองต์ (Thai Palace Restaurant) — ร้านนี้มีเมนูก๋วยเตี๋ยวปูพริกไทยขายดีที่สุด
2. ร้านบีทีเอส ฟู้ด สเตชัน (BTS Food Station) — ร้านนี้มีลูกค้าเนืองแน่นเสมอ เพราะราคาอาหารย่อมเยาและมีบรรยากาศร้านที่รื่นเริง
3. โกลเดน อร่อย ไทย เรสเตอรองต์ (Golden Aroy Thai Restaurant) — ร้านนี้มีเมนูขึ้นชื่ออย่างก๋วยเตี๋ยวเรือคอหมูย่าง
4. เฮีย ไทย มาร์เก็ต (Here Thai Market) — ร้านนี้มีต้มยำกุ้งและข้าวผัดเนื้อปูเป็นเมนูเด็ด
5. สยาม การ์เดน ไทย เรสเตอรองต์ (Siam Garden Thai Restaurant) — ร้านนี้มีเมนูอร่อยอย่างปลากะพงอบเกลือ และปลาเผาะ (Basa fish) กับซอสบ๊วย
สำนักข่าวเซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์รายงานว่า ไทยติด 5 อันดับแรกจุดหมายปลายทางยอดนิยมในการเดินทางท่องเที่ยวของชาวฮ่องกงอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ชานจึงมุ่งมั่นส่งเสริมวัฒนธรรมไทยในฮ่องกง
ทั้งนี้ ชานได้ริเริ่มจัดงานเทศกาลสงกรานต์ในฮ่องกงขึ้นตั้งแต่ปี 2558 และงานสงกรานต์ของฮ่องกงประจำปี 2567 จะจัดขึ้นที่เดอะ สเปซ (The Space) ในห้างสรรพสินค้าดี2 เพลส วัน (D2 Place One) ของย่านไล้ฉีก๊กระหว่างวันที่ 4-8 เม.ย.นี้
นอกเหนือจากกิจกรรมเล่นน้ำในวันที่ 6 เม.ย.แล้ว ชานระบุว่า ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายตั้งแต่การแสดงรำไทย, การแสดงมวยไทย, การสรงน้ำพระ และการทำบุญเลี้ยงพระ ไปจนถึงการออกร้านจำหน่ายสินค้าไทยและอาหารไทยด้วย
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (04 เม.ย. 67)
Tags: Vita Chan, วีต้า ชาน, สงกรานต์, อาหารไทย, ฮ่องกง, เทศกาลสงกรานต์