![](https://www.infoquest.co.th/wp-content/uploads/2023/04/20230425_Canva_อินเดีย-1024x576.png)
นางนาคาลักษมี เอส. เจ้าหน้าที่อาวุโสของรัฐบาลท้องถิ่นในอินเดียกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ในวันนี้ (30 ต.ค.) ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุรถไฟชนกันที่รัฐอานธรประเทศทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอินเดีย พุ่งขึ้นเป็น 13 ราย และบาดเจ็บ 39 ราย โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสันนิษฐานว่าสาเหตุของเหตุสลดนี้อาจเป็นความผิดพลาดที่เกิดจากมนุษย์
ทั้งนี้ อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อรถไฟโดยสารสายวิสาขปัตนัม-รายากาดาได้หยุดวิ่งกลางทางในวันอาทิตย์ (29 ต.ค.) เนื่องจากสายไฟฟ้าเหนือหัวรถไฟเกิดขาดกะทันหัน ก่อนจะถูกรถไฟฟ้าด่วนสายวิสาขปัตนัม-ปาลาซาพุ่งชนจากด้านหลัง ส่งผลให้ตู้โดยสาร 2 ตู้ตกราง
นางนาคาลักษมีกล่าวว่า มีผู้โดยสารมากกว่า 90 คนอยู่ในตู้โดยสารที่ถูกชน
ด้านกระทรวงการทางรถไฟอินเดียระบุว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นได้ตรวจพบข้อผิดพลาดที่เกิดจากมนุษย์บนขบวนรถไฟสายวิสาขปัตนัม-รายากาดา ซึ่งนำไปสู่เหตุรถไฟชนกันในครั้งนี้
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (30 ต.ค. 66)
Tags: รถไฟชนกัน, อินเดีย