ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ได้เผยแพร่รายงานเทรนด์เมนูอาหารแห่งอนาคต ประจำปี 2566 (Future Menu Trends Report 2023) โดย 8 เทรนด์ยอดนิยม ได้แก่ เมนูคอมฟอร์ตฟู้ดสมัยใหม่ (Modern Comfort Food), เมนูผัก (Irresistible Vegetables), อาหารบริสุทธิ์จากธรรมชาติ (Wild & Pure), อาหารรสชาติตัดกัน (Flavor Contrasts), อาหารฟีลกู้ด (Feel-Good Food), เมนูแบ่งทานรูปแบบใหม่ (New Sharing), เมนูโปรตีนใส่ใจสุขภาพ (Mindful Protein) และเมนูลดขยะอาหาร (Low-Waste Menus)
รายงานเทรนด์เมนูอาหารแห่งอนาคตนี้ได้รวบรวมข้อมูลเชิงลึกจากเชฟระดับโลกกว่า 1,600 คนในกว่า 21 ประเทศ การวิเคราะห์สื่อสังคมออนไลน์ทั่วโลก เทรนด์ทั้ง 8 ยังได้รวบรวมสูตรอาหาร วัตถุดิบ และเทคนิคที่แนะนำอย่างครบครัน เพื่อเป็นคู่มือที่ใช้งานได้จริงสำหรับเชฟและผู้ประกอบการอาหาร
ฮันเนเก เฟเบอร์ ประธานฝ่ายโภชนาการของยูนิลีเวอร์ กล่าวว่า การระบุเทรนด์ที่มาแรงที่สุดทั่วโลกเป็นสิ่งสำคัญเพื่อช่วยเหล่าเชฟแสวงหาแนวทางรับมือกับความท้าทายนานัปการ ตั้งแต่การขาดแคลนแรงงานไปจนถึงการแก้ปัญหาความยั่งยืน เช่น ขยะอาหาร เป็นต้น สำหรับการเผยแพร่รายงานเทรนด์เมนูอาหารแห่งอนาคต ทางยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ไม่เพียงแค่แบ่งปันเทรนด์อาหารในอนาคตเท่านั้น แต่ยังนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและสูตรอาหารที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เชฟและช่วยให้เชฟสามารถเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต
ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ เป็นธุรกิจบริการด้านอาหารระดับมืออาชีพโดยเฉพาะของยูนิลีเวอร์ที่ดำเนินงานใน 76 ประเทศทั่วโลกในการจัดหาส่วนผสมอาหารระดับมืออาชีพที่มีนวัตกรรมและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการเสริมต่าง ๆ
ทั้งนี้ ยูนิลีเวอร์ คอมพาส (Unilever Compass) หรือเข็มทิศยูนิลีเวอร์เป็นยุทธศาสตร์ธุรกิจยั่งยืนของยูนิลีเวอร์ ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้บริษัทดำเนินงาน และขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนและมีความรับผิดชอบ รวมทั้งยกระดับสุขภาพของโลกยกระดับสุขภาพ ความมั่นใจ และสุขภาวะของผู้คน และร่วมสร้างโลกที่เป็นธรรมมากขึ้นและให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคนในสังคม
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (10 มี.ค. 66)
Tags: ยูนิลีเวอร์, ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์, อนาคต, เทรนด์เมนูอาหาร