สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สำนักบริหารการกำกับดูแลตลาดแห่งรัฐ (SAMR) ของจีน ได้ออกมาตรฐานระดับชาติด้านความปลอดภัยของภาชนะบรรจุอาหารเพิ่ม 3 รายการ เพื่อยกระดับการตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องและปกป้องความมั่นคงทางอาหาร
SAMR แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า มาตรฐานดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อยกระดับการควบคุมคุณภาพบรรจุภัณฑ์โลหะและอุดช่องว่างการประเมินคุณภาพ เนื่องจากมีวัสดุและเทคนิคใหม่ ๆ ถูกนำมาใช้ในการบรรจุอาหารมากขึ้น
เว่ย หง เจ้าหน้าที่จาก SAMR ระบุว่า จีนได้ออกมาตรฐานระดับชาติ 23 รายการสำหรับความปลอดภัยทางอาหารและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในปีนี้
นอกจากนี้ ยังมีการเผยแพร่มาตรฐานระดับชาติอีกหลายรายการซึ่งครอบคลุมด้านอาหาร, สินค้าอุปโภคบริโภค, ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม, ความปลอดภัยในการทำงาน และอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (25 พ.ย. 65)
Tags: XINHUA, จีน, บรรจุภัณฑ์, ภาชนะบรรจุอาหาร, อาหาร