Chester’s (เชสเตอร์) ใช้กลยุทธ์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ฉลองแคมเปญฉลองครบรอบ 34 ปี ด้วยการเริ่มต้นจากการปล่อยทีเซอร์เรียกความสนใจ หยิบประเด็นที่เป็นเทรนด์ในหมู่คนรุ่นใหม่ทั่วโลก อย่าง Diversity มาเป็น Topic ชวนคุย แต่พูดอย่างได้ใจสายกิน.. “Celebrate Diversity of Tongues – ฉลองแด่ความหลากหลายทางลิ้น” ผ่านการโพสต์ในเฟซบุ๊กของแบรนด์
หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับกิจกรรมตีความคาแรคเตอร์ของลิ้นประเภทต่างๆ เป็นภาพต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น..ลิ้นผู้หญิง แต่ไม่อินของหวาน, ลิ้นหลากสี ที่เชื่อเรื่องเสรีภาพความอร่อย, ลิ้นคุณหนู อร่อยกับวัตถุดิบชั้นดี เพราะที่ในกระเพาะลิมิเต็ดจริงๆ, ลิ้นนักรีวิว เรื่องกินเรื่องใหญ่ แต่เรื่องรีวิวใหญ่กว่า ฯลฯ โดยเนื้อหากล่าวถึงการฉลองแด่ความหลากหลายทางลิ้นแล้ว
เชสเตอร์ได้ปล่อยคำใบ้รายวันให้แฟนเพจเข้ามาทายเมนูใหม่ เพื่อสร้างเอ็นเกจเมนท์ โดยให้ชาวเน็ตได้มาร่วมสนุกและเฝ้ารอ จนกระทั่งเชสเตอร์เฉลยว่าเมนูสุด Exclusive นั้นคือ ‘เมนูไอติมรสซอสน้ำปลาฮอตชิลลี่’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมนูซิกเนเจอร์ยอดฮิตอย่างข้าวไก่กรอบซอสน้ำปลา และ ไก่ย่างสูตรเผ็ดเชสเตอร์ ของทางแบรนด์ โดยได้แบรนด์ดั ที่มีความเชี่ยวชาญด้านไอติมอย่าง iberry มาร่วมคิดค้นพัฒนาสูตร จนเกิดเมนูไอติมรสชาติพิเศษ เป็นการผสมผสานความอร่อยของเมนูคาวหวานได้อย่างลงตัว
สำหรับซอสน้ำปลานั้น ต้องยอมรับว่ามีทั้งแฟนคลับ คนที่ชอบเมนูของคาวและคนที่ไม่อินเลย แต่ชอบของหวานอย่างไอติม ทำให้เสียงแตกเป็น 2 ขั้ว แบรนด์จึงเปิดกว้างฟังเสียงโซเชียล ชวนชาวเน็ตมาตัดสินเองว่าลองซอสน้ำปลาแล้ว ‘จึ้ง’ หรือ ‘อึ้ง’ โดยปล่อยหนังที่เห็นบรรดาคนที่แบรนด์ชวนไปลิ้มรสไอติมครั้งแรก แต่ละคนที่ได้ชิมมีปฏิกริยาที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถช่วยเรียกกระแสให้คนไปชิมไอติมรสชาติ Exclusive นี้ตั้งแต่วันแรกที่วางขายที่ร้านเชสเตอร์ทั่วประเทศได้เป็นอย่างดี
นอกจากนี้ ยังสร้างเอ็นเกจเมนท์ให้ผู้บริโภคเข้าไปออกความเห็นในเฟซบุ๊กของเพจเชสเตอร์อย่างคึกคักเป็นประวัติการณ์ เพราะแต่ละคนอร่อยกับรสชาติในมุมที่แตกต่างกัน ถือว่าแคมเปญนี้ตอบโจทย์ไอเดียของแบนรด์และผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ได้ด้อย่างชัดเจน
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (15 พ.ย. 65)
Tags: Chester’s, iberry, เชสเตอร์