![](https://www.infoquest.co.th/wp-content/uploads/2021/07/20210712_canva_hong-kong-1024x576.png)
นางแคร์รี ลัม ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ออกแถลงข่าวในวันนี้ระบุว่า รัฐบาลฮ่องกงเตรียมอนุญาตให้เที่ยวบินจาก 9 ประเทศที่มีความเสี่ยงด้านโควิด-19 สูง ซึ่งรวมถึงสหรัฐ อังกฤษ และออสเตรเลีย สามารถเดินทางเข้าสู่ฮ่องกงได้ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.นี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ ผู้เดินทางยังสามารถลดระยะเวลาการกักตัวในโรงแรมเหลือเพียงครึ่งหนึ่ง หากแสดงผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นลบ
อย่างไรก็ตาม ฮ่องกงจะยังคงใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมส่วนใหญ่ต่อไป เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส
ข้อมูลล่าสุดเมื่อวานนี้ (20 มี.ค.) ระบุว่า ฮ่องกงมีผู้เสียชีวิตจากโควิด 246 คน และผู้ติดเชื้อรายใหม่ 14,149 คน ซึ่งต่ำที่สุดในรอบกว่า 3 สัปดาห์ จากระดับกว่า 50,000 คนเมื่อต้นเดือนมีนาคม
ความเคลื่อนไหวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากมีการพิจารณาแนวทางรับมือโควิด-19 ของฮ่องกงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากภาคธุรกิจการเงินและประชาชนทั่วไปได้แสดงความไม่พอใจต่อสถานการณ์ปัจจุบัน
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (21 มี.ค. 65)
Tags: ฮ่องกง, แคร์รี ลัม