![](https://www.infoquest.co.th/wp-content/uploads/2019/12/SET-2.jpg)
สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) สั่งพักการให้ความเห็นชอบผู้สอบบัญชีรายนางสาววรรญา พุทธเสถียร สังกัดบริษัท ซี ดับเบิ้ลยู ดับเบิ้ลยู พี จำกัด จากการเป็นผู้สอบบัญชีในตลาดทุนเป็นระยะเวลา 6 เดือน กรณีปฏิบัติงานไม่เป็นไปตามมาตรฐานการสอบบัญชี ในฐานะผู้สอบบัญชีของบมจ. เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ (KC) สำหรับงบการเงินงวดประจำปี 2558
สืบเนื่องจากการที่ KC บันทึกหนี้สินตั๋วแลกเงินระยะสั้น (ตั๋ว B/E) ไว้ไม่ครบถ้วนในงบการเงินงวดประจำปี 2558 ก.ล.ต. จึงได้ตรวจทานการปฏิบัติงานของผู้สอบบัญชีของ KC และพบว่ามีข้อบกพร่องในการตรวจสอบบัญชีที่เกี่ยวข้องกับการออกตั๋ว B/E ซึ่งทำให้นางสาววรรญาตรวจไม่พบการบันทึกตั๋ว B/E ที่ไม่ครบถ้วนในงบการเงินงวดดังกล่าว
ก.ล.ต. จึงสั่งพักการให้ความเห็นชอบนางสาววรรญา จากการเป็นผู้สอบบัญชีในตลาดทุนเป็นระยะเวลา 6 เดือน นับแต่วันที่ 19 มกราคม 2565
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (19 ม.ค. 65)
Tags: ก.ล.ต., ผู้สอบบัญชี