นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เปิดเผยว่า ที่ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) พิจารณาข้อเสนอการผ่อนปรนมาตรการให้มีความเหมาะสมและสอดคล้องกับสถานการณ์ เพื่อลดผลกระทบด้านเศรษฐกิจและสังคม
- โดยเบื้องต้นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) สามารถเปิดให้ลูกค้าทานอาหารในร้านได้ไม่เกิน 25% ไม่เกิน 21.00 น.และสั่งกลับบ้านได้ไม่เกิน 23.00 น.
- ส่วนพื้นที่ควบคุมสูงสุด (สีแดง) สามารถนั่งทานอาหารในร้านได้ไม่เกิน 23.00 น.
- พื้นที่ควบคุม (สีส้ม) สามารถบริโภคในร้านได้ตามปกติ
อย่างไรก็ตาม ทุกพื้นที่ยังคงให้งดจำหน่ายและดื่มสุราในร้าน
ส่วนรายละเอียดว่าในแต่ละพื้นที่จะมีจังหวัดใดบ้างนั้นจะแจ้งให้ทราบในวันพรุ่งนี้
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (14 พ.ค. 64)
Tags: ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน, พื้นที่ควบคุม, ร้านอาหาร, ศบค.