สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลท้องถิ่นมณฑลซานตง ทางตะวันออกของจีน เปิดเผยว่า การตรวจตัวอย่างบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแช่แข็งนำเข้าในอำเภอซื่อสุ่ย มีผลทดสอบเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก
รายงานระบุว่า หลังจากที่มีการตรวจพบ รัฐบาลอำเภอซื่อสุ่ยได้มีการดำเนินการตามแผนรับมือฉุกเฉินเพื่อตรวจสอบระบบลูกโซ่ความเย็น (cold-chain system) พร้อมสั่งปิดห้องเย็นซึ่งเป็นที่เก็บสินค้า ตลอดจนปิดผนึกสินค้าและยานพาหนะที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
ส่วนบุคลากรที่สัมผัสใกล้ชิดกับบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวก็ได้ถูกตรวจสอบประวัติและกักกันตัว โดยขณะนี้ผลการทดสอบกรดนิวคลีอิกของผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดยังคงเป็นลบ
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (16 พ.ย. 63)
Tags: COVID-19, XINHUA, จีน, นำเข้าอาหาร, บรรจุภัณฑ์, อาหารทะเล, โควิด-19