นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เปิดเผยว่า โรงเรียนทั่วประเทศจะสามารถกลับมาเปิดการเรียนการสอนอีกครั้งในเดือนก.ย.ได้อย่างปลอดภัย ภายใต้มาตรการป้องกันโรคระบาดที่เข้มงวด
![](https://www.infoquest.co.th/wp-content/uploads/2020/02/pupil-activities-in-the-classroom-at-school_rF-_jRTrj-1024x714.jpg)
ถ้อยแถลงของนายจอห์นสันมีขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีคำเตือนออกมาว่า อังกฤษมีความเสี่ยงที่โควิด-19 จะกลับมาแพร่ระบาดระลอกสองในช่วงฤดูหนาวนี้ และจะรุนแรงกว่าการระบาดรอบแรกถึง 2 เท่า หากปล่อยให้มีการเปิดเรียนโดยไม่มีระบบติดตามและทดสอบที่ดีขึ้น
ทั้งนี้ รัฐบาลอังกฤษต้องการให้นักเรียนทุกคนได้กลับไปเรียนอีกครั้งในช่วงต้นเดือนก.ย. หลังจากที่โรงเรียนทั่วประเทศต้องปิดเรียนมาตั้งแต่เดือนมี.ค. เนื่องจากรัฐบาลประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์เพื่อสกัดโควิด-19 ระบาด โดยมีเพียงโรงเรียนขนาดเล็กที่มีนักเรียนจำนวนไม่มากได้รับอนุญาตให้เปิดเรียนเมื่อเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (10 ส.ค. 63)
Tags: นักเรียน, บอริส จอห์นสัน, ล็อกดาวน์, อังกฤษ, โรงเรียน