![](https://www.infoquest.co.th/wp-content/uploads/2020/06/20200611_pixabay_heathrow_london-726443_1280-1024x576.jpg)
สนามบินฮีทโธรว์ของอังกฤษเปิดเผยว่า ทางสนามบินได้เริ่มดำเนินโครงการลาออกจากงานโดยสมัครใจ หลังจากจำนวนผู้โดยสารร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมทั้งระบุว่า ทางสายการบินอาจปรับลดจำนวนพนักงานลงอีก
ทั้งนี้ สนามบินฮีทโธรว์นับเป็นสนามบินที่คับคั่งที่สุดในยุโรปก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และมีจำนวนพนักงานทั้งสิ้นประมาณ 7,000 คน
ฮีทโธรว์ระบุว่า จำนวนผู้โดยสารในเดือนพ.ค.ร่วงลง 97% และคาดว่าจะลดลงอีก เนื่องจากอังกฤษยังคงดำเนินมาตรการกักกันผู้เดินทางเข้าประเทศ
ฮีทโธรว์เปิดเผยในวันนี้ว่า ระดับการจ้างงานจะไม่ยั่งยืนอีกต่อไป และได้ตกลงกับสหภาพแรงงานต่างๆ เพื่อเริ่มโครงการลาออกจากงานโดยสมัครใจ
นายจอห์น ฮอลแลนด์-เคย์ ซีอีโอของฮีทโธรว์ระบุในแถลงการณ์ว่า “ขณะที่เราไม่สามารถปฏิเสธการปรับลดตำแหน่งงานลงอีกนั้น เราก็จะยังคงสำรวจทางเลือกอื่นๆ เพื่อลดจำนวนการเลิกจ้างพนักงาน”
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (11 มิ.ย. 63)
Tags: จอห์น ฮอลแลนด์-เคย์, ปลดพนักงาน, สนามบินฮีทโธรว์, อังกฤษ