![](https://www.infoquest.co.th/wp-content/uploads/2020/05/20200507_Korea_Pixabay-1024x769.jpg)
ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ (KCDC) เปิดเผยในวันนี้ว่า ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่มขึ้น 27 ราย ซึ่งข้อมูลดังกล่าวทำให้เกิดความกังวลว่าอาจเกิดการแพร่ระบาดรอบที่ 2 ในเกาหลีใต้
จำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นครั้งล่าสุดนี้ มีขึ้นหลังเกิดการแพร่ระบาดที่ย่านไนต์คลับของกรุงโซล โดยพบผู้ติดเชื้อรายหนึ่งเดินทางไปคลับและบาร์รวมกันถึง 5 แห่งในย่านดังกล่าวเมื่อคืนวันที่ 1 พ.ค. ส่งผลให้ทางการเกาหลีใต้ประกาศหาผู้ที่เดินทางไปคลับและบาร์เดียวกันกับผู้ติดเชื้อดังกล่าวประมาณ 1,510 ราย เพื่อนำบุคคลเหล่านี้มาตรวจหาเชื้อ รวมถึงมีการสั่งปิดสถานบันเทิงอีกครั้ง
นอกจากนี้ กระทรวงศึกษาธิการของเกาหลีใต้ ยังได้ประกาศเลื่อนวันเปิดโรงเรียนมัธยมปลายไปอีกหนึ่งสัปดาห์ เนื่องจากการแพร่ระบาดล่าสุด
เมื่อไม่นานมานี้ รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ประกาศผ่อนคลายมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นเลขหลักเดียวมาเป็นเวลาหลายสัปดาห์
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (12 พ.ค. 63)
Tags: COVID-19, อิแทวอน, เกาหลีใต้, โควิด-19