![](https://www.infoquest.co.th/wp-content/uploads/2020/05/20200511_pixabay_australian-flag-1304120_1280-1024x768.jpg)
นายแดเนียล แอนดริวส์ มุขมนตรีรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลีย เปิดเผยว่า รัฐวิกตอเรียเตรียมผ่อนปรนข้อจำกัดในการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยจะอนุญาตให้แต่ละบ้านต้อนรับแขกได้สูงสุด 5 คน และรวมตัวกันนอกบ้านได้ไม่เกิน 10 คน มีผลตั้งแต่วันอังคารนี้เป็นต้นไป
นอกจากนี้ นายแอนดริวส์ยังได้แถลงต่อสื่อมวลชนด้วยว่า รัฐวิกตอเรียจะอนุญาตให้จัดงานแต่งงานที่มีแขกเข้าร่วมงาน 10 คน และอนุญาตให้จัดงานศพที่มีแขกร่วมงานได้สูงสุด 20 คนในกรณีที่จัดงานภายในอาคาร และไม่เกิน 30 คนหากจัดงานภายนอกอาคาร
ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของรัฐวิกตกเรีย ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสองของออสเตรเลีย มีขึ้นหลังจากที่นายสกอตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ประกาศแผนการที่จะกลับมาเปิดเศรษฐกิจของประเทศภายในเดือนก.ค.นี้ โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ระยะ
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (11 พ.ค. 63)
Tags: ล็อกดาวน์, วิกตอเรีย, ออสเตรเลีย, แดเนียล แอนดริวส์